Đất Xanh mở bán lại Gem Riverside quận 2 trong quý 3/2021

Gem Riverside Đất Xanh sẽ hoạt động lại trong quý III? tin tức gần nhất từ VDSC, dự án chung cư Gem Riverside đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch 1:50. VDSC hy vọng Cty địa ốc Đất Xanh rất có khả năng xin được giấy phép thiết kế xây dựng và triển khai mở bán Gem Riverside trong thời gian nay.

Trong báo cáo chiến lược tháng 4 sàn chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố có nhận định về CTCP tập đoàn lớn Cty địa ốc Đất Xanh (Mã: DXG). Tin tức đáng chú ý, VDSC cho rằng Đất Xanh Group tố chất sẽ tái khởi động dự án Gem Riverside trong quý III/2021. Dự án này đã được Cty địa ốc Đất Xanh thực thi từ năm 2016, mặc dù thế sau nhiều nau, dự án bất động sản vẫn chỉ là bãi đất nền, cỏ mọc um tùm.

Đầu năm 2020, Cty địa ốc Đất Xanh đã và đang tạm ngừng kế hoạch tái hỗ trợ tài chính vốn cho dự án BĐS. Doanh Nghiệp đã công bố tin tức về việc thay đổi giải pháp sử dụng vốn thu được gần 875 tỷ vnđ từ đợt ban hành CP diễn ra ở thời gian cuối năm 2019. Theo kế hoạch sử dụng vốn buổi đầu, Đất Xanh dự đoán rót hết số chi phí này vào Gem Riverside.

Tháng 3/2020, UBND TP.Hồ Chí Minh cho biết sẽ thu hồi các khu đất đã được giao giao dịch thanh toán cho hợp đồng BT tại dự án bất động sản đầu tư thiết kế và xây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ, qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành Đai 2.

Trong lúc đó, dự án bất động sản Khu cư dân và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) của Đất Xanh Group Nằm trong dự án Khu người dân và tái an cư Nam Rạch Chiếc (quận 2), do Đất Xanh nhận ủy quyền từ Nam Rạch Chiếc.

Cập nhật đến tháng 9/2020, tin tức từ Sở thiết kế xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết thêm dự án Gem Riverside quận 2 không được Sở thiết kế xây dựng cấp chứng từ phép thiết kế và xây dựng, hiện không còn hoạt động thiết kế xây dựng. Tại báo cáo tài chính hợp nhất ngày 31/12/2020, giá trị Cty địa ốc đất xanh đang góp vốn đầu tư dở dang tại dự án bất động sản này là 1.558 tỷ vnđ.

Theo VDSC, sau một thời gian dài trì hoãn, dự án BĐS đó đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch 1:500. VDSC hy vọng Cty địa ốc Đất Xanh rất có khả năng xin được giấy phép gây dựng và thực thi mở bán Gem Riverside trong thời điểm nay. Giá bán của dự án BĐS có khả năng tăng 20 - 50% từ lần chính thức mở bán năm 2018 khi thị trường Bất Động Sản đã trở nên sôi động hơn.

Về hoạt động Marketing Thương mại của Đất Xanh Group, VDSC dự báo doanh thu Cty địa ốc Đất Xanh sẽ tăng trưởng mạnh trong quý I/2021 từ chuyển giao 700 nền tại dự án bất động sản Gem Sky World (đóng góp 400 tỷ đồng) khi đối chiếu với cùng kì (LNST quý I/2020 chỉ đạt ngưỡng khiêm tốn 94 tỷ đồng).

Cạnh bên Thông tin về dự án Gem Riverside, Đất Xanh cũng đã và đang chuẩn bị thực hiện kế hoạch huy động vốn lớn thông qua việc IPO CTCP Dịch vụ BĐS Đất Xanh (DXS). Theo VDSC, DXS là Công Ty con đóng góp 70 - 90% trong doanh số gộp của tập đoàn.

Được tạo bởi Blogger.